Sau 13 vòng đầu tiên của Championship 2020/21, Nottingham Forest và Swansea thu về thành tích tương đối khác nhau. Nottingham chỉ có được 12 điểm: thắng 3, hòa 3 nhưng thua tới 7. Trong khi đó, Swansea sở hữu tới 23 điểm: thắng 6, hòa 5, thua 2.

Vì vậy, nếu Nottingham Forest đánh bại Swansea thì đây có thể xem là bất ngờ không hề nhỏ. Nhưng bất ngờ ấy hứa hẹn xảy ra vì những lý do dưới đây.

Thứ nhất, Nottingham Forest dưới sự dẫn dắt của HLV Chris Hughton thường xuyên giành được kết quả tích cực khi thi đấu trên sân nhà. Họ bất bại tới 34/37 trận sân nhà vừa qua thuộc khuôn khổ Championship. Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra thì Nottingham thắng tới 26 trong số này.

Nottingham Forest cũng bất bại cả 4 trận sân nhà gần nhất tại Championship. Họ thu về 8/12 điểm tối đa từ chuỗi 4 trận bất bại này.

Nottingham Forest vs Swansea (19h 29/11): Biết đâu bất ngờ…

Thứ hai, sân City Ground thực sự là điểm đến đầy khó khăn với Swansea. Thiên nga đã không thắng cả 7 lần so tài gần đây với Nottingham Forest tại sân vận động này. Swansea chỉ thu về 3 kết quả hòa và thua 4 trận còn lại.

Thứ ba, Swansea thời gian gần đây không sở hữu thành tích tốt trên sân khách. Họ không thắng cả 4 trận sân khách gần nhất thuộc khuôn khổ Championship: hòa 3, thua 1.

Tựu chung lại, lợi thế sân nhà nhiều khả năng đủ để Nottingham Forest tạo ra bất ngờ trước đối thủ có nhiều hơn họ 10 điểm tại Championship 2020/21.

Thông tin lực lượng

– Nottingham Forest: Joe Worrall, Fouad Bachirou, Tyler Blackett, Luke Freeman và Lewis Grabban chưa thể thi đấu trở lại.

– Swansea: Vắng Morgan Gibbs-White; khả năng ra sân của Marc Guehi còn bỏ ngỏ.

Đội hình dự kiến

Nottingham Forest vs Swansea (19h 29/11): Biết đâu bất ngờ…

Dự đoán tỷ số Nottingham Forest vs Swansea: 2-1